Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản năm 2021

nội thất văn phòng tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản là xu hướng được rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong những năm gần đây. Không cầu kỳ, màu mè, phong cách tối giản luôn mang đến cho không gian sự sang trọng, hiện đại và vô cùng trẻ trung, năng động. Để tìm hiểu thêm về xu hướng thiết kế này, mời bạn cùng Nội thất ROF tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây!

Phong cách văn phòng tối giản

nội thất văn phòng tối giản

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản chính là được kế thừa và phát triển từ phong cách minimalism trong nội thất. Hiện nay phong cách văn phòng làm việc tối giản đang được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phong cách này xuất hiện rất nhiều tại đất nước Nhật Bản sau đó nhanh chóng lan tỏa ra nhiều quốc gia khác. Đây là không gian làm việc tối giản đồ nội thất và những vật dụng như bàn ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu,.. tạo không gian rộng, thoáng đãng.

>> Xem thêm: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/ban-van-phong-hoa-phat/

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Để thiết kế được không gian nội thất căn phòng tối giản một cách hoàn hảo nhất bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Màu sắc trong thiết kế tối giản

nội thất văn phòng tối giản

Phong cách thiết kế tối giản tuân theo một quy tắc đó chính là “ít là nhiều” hiểu đơn giản là bạn không cần kết hợp quá nhiều yếu tố lại với nhau nhưng nó vẫn mang đến không gian tinh tế, trang nhã và sang trọng. Đây cũng chính là yếu tố quyết định tính khác biệt của phong cách này với phong cách thiết kế khác. Màu sắc được sử dụng chủ yếu ở phong cách tối giản thường không quá 3 màu. Nhà thiết kế lấy một màu làm nền, màu chủ đạo và màu dùng để tạo điểm nhấn, tất cả đều là những màu đơn sắc.

nội thất văn phòng tối giản

Những gam màu chủ yếu được lựa chọn thiết kế phong cách này chính là màu đen làm chủ đạo, màu trắng làm nền và màu gỗ làm điểm nhấn. Màu ghi và màu xám cũng có khi được sử dụng làm màu chủ đạo tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của chủ doanh nghiệp. Những màu sắc này mang đến sự tĩnh lặng, tăng khả năng tập trung và rất năng động, khỏe khoắn.

nội thất văn phòng tối giản

Nội thất văn phòng tối giản những chi tiết

Có thể nói thiết kế văn phòng tối giản hiện đang tác động rất nhiều và thiết kế nội thất hiện nay. Sự tối giản khiến cho những mẫu bàn làm việc, tủ, kệ,.. đều được thiết kế đơn giản, hạn chế những chi tiết thừa nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. Việc thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ sử dụng càng ít chi tiết trang trí càng tốt. Không gian thường được giữ nguyên bản, những chất liệu mới sẽ là chất liệu được ưu tiên. Những mẫu bàn chân sắt, tủ sắt văn phòng hay tủ locker đều không được áp dụng cho phong cách này. Nội thất văn phòng tối giản nhất những đồ nội thất để không gian được rộng hơn, thoáng đãng hơn.

nội thất văn phòng tối giản

Yếu tố ánh sáng vô cùng quan trọng

Trong phong cách thiết kế văn phòng tối giản thì ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất để tạo được sự tinh tế, vẻ đẹp của nội thất. Vì những đồ nội thất đều được giữ sự nguyên bản, thô sơ nên ánh sáng sẽ được tận dụng triệt để nhất. Nguồn ánh sáng này cũng được lựa chọn đa dạng từ ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn,.. Tuy nhiên nguồn ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất mà nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

>> Tham khảo: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/ghe-van-phong-hoa-phat/ghe-nhan-vien/

Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất văn phòng tối giản chính là bạn cần hạn chế nhất những đồ nội thất không cần thiết. Thay vào đó chỉ sử dụng đồ đúng công năng cần và phong cách đơn giản không có nhiều chi tiết rườm rà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *