Mua ghế học chống gù cho trẻ cần lưu ý những gì?

Mua ghế học chống gù cho trẻ

Mua ghế học chống gù cho trẻ cần lưu ý những gì?

Độ tuổi từ mẫu giáo đến cấp 2 là độ tuổi mà bé bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vậy nên, trong giai đoạn này các bậc phụ huynh nên chú ý đến việc chăm sóc tốt nhất cho bé, cũng như mang đến những giải pháp hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho bé. Một trong số đó là việc lựa chọn mua ghế học chống gù cho trẻ, đây là việc rất quan trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển chiều cao của bé, cũng như phòng chống được các bệnh học đường hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn chưa biết nên chọn mua ghế như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để tích lũy thêm kinh nghiệm tốt nhất cho con của mình nhé.

1. Lựa chọn mua ghế học chống gù cho trẻ đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi

Chọn ghế theo đúng tiêu chuẩn chiều cao từ Bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế
Chọn ghế theo đúng tiêu chuẩn chiều cao từ Bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế

Hiện nay, Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục đều đưa ra những tiêu chuẩn bàn ghế học sinh theo từng độ tuổi, các bậc phụ huynh nên quan tâm để có thể lựa chọn phù hợp nhất cho con của mình như sau:

Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
Trẻ cao từ 110 đến 119 cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
Trẻ cao từ 120 đến 129 cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Tư thế ngồi học khuyến cáo dành cho trẻ
Tư thế ngồi học khuyến cáo dành cho trẻ

Dựa vào những tiêu chuẩn này, mọi người có thể tự ước tính được chiều cao của con mình để chọn Ghế học sinh điều chỉnh độ cao Hòa Phát cho trẻ một cách phù hợp. Tuy nhiên, cũng tùy vào việc phát triển của bé theo thời gian, nên lựa chọn các kiểu điều chỉnh được chiều cao là tốt nhất, có thể dễ dàng thay đổi chiều cao ghế theo chiều cao của bé dễ dàng.

2. Chú ý tới chất liệu của ghế ngồi điều chỉnh chiều cao học sinh

Chất liệu ghế phải an toàn với bé
Chất liệu ghế phải an toàn với bé

Đây là một tiêu chí rất quan trọng khi mua ghế học chống gù cho trẻ. Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu ghế điều chỉnh chiều cao ra đời được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, vậy nên các bậc phụ huynh nên chú ý lựa chọn những kiểu ghế được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn là tốt nhất. Vì ở đuổi của bé thường làn da rất dễ mẫn cảm với các hóa chất, nên các chất liệu mặt ghế dù làm từ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên nên chú ý đến các loại sơn được sử dụng trên bề mặt gỗ.

Thường bố mẹ nên lựa chọn mẫu ghế ngồi học thay đổi chiều cao có bề mặt gỗ được phủ Melamine hoặc sơn PU thân thiện với môi trường và an toàn với bé là tốt nhất. Đồng thời, cần chú ý đến bề mặt bàn hoặc ghế ngồi phải nhẵn mịn để tránh được tình trạng gây dằm đâm hoặc xước da gây tổn thương đến bé.

3. Chú ý đến sở thích của bé khi mua ghế điều chỉnh chiều cao

Lựa chọn mua ghế theo sở thích của bé
Lựa chọn mua ghế theo sở thích của bé

Để giúp bé có thêm tinh thần thoải mái, yêu thích ngồi học tập thì các bậc cha mẹ nên lựa chọn kiểu ghế theo sở thích của con mình trước khi mua. Điều này không chỉ thể hiện bạn là người cha người mẹ tâm lý với con, đồng thời còn giúp khích lệ được khả năng tự học của con mình.

Mọi người nên dẫn bé theo khi đi mua ghế, để bé có thể thoải mái lựa chọn được kiểu ghế mình thích cũng như giúp lựa chọn được kiểu ghế phù hợp với vóc dáng của bé dễ dàng hơn.

4. Lựa chọn mua ghế học chống gù cho trẻ của thương hiệu uy tín

Hòa Phát thương hiệu nội thất uy tín cho mọi gia đình
Hòa Phát thương hiệu nội thất uy tín cho mọi gia đình

Chọn mua ghế ngồi học điều chỉnh chiều cao cho bé của những thương hiệu uy tín rất quan trọng. Các sản phẩm của thương hiệu uy tín thường đảm bảo được tất cả mọi tiêu chí trên từ kích thước tiêu chuẩn, làm từ chất liệu an toàn, đa dạng kiểu dáng,… Một trong những thương hiệu nội thất nổi tiếng hiện nay phải kể đến thương hiệu Nội thất Hòa Phát TpHCM, cung cấp đầy đủ các kiểu ghế điều chỉnh độ cao cho bé chất lượng và an toàn.

Vậy nên, để có thể chọn mua ghế học chống gù cho trẻ với những mẫu ghế đến từ thương hiệu Hòa Phát Nội Thất, cũng như được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bé, cũng như phù hợp với điều kiện tài chính, xin vui lòng truy cập vào website: https://hoaphatmiennam.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0906 727 729 để chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng chu đáo và chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *