5 lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc phù hợp

hướng bàn làm việc

Những lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc hợp mệnh

Theo phong thủy hay theo thực tế thì việc kê bàn làm việc đúng chuẩn, hợp mệnh đều sẽ có ý nghĩa đem đến sự trôi chảy, thành công trong công việc cho người ngồi. Do vậy khi sắp xếp chỗ làm việc thì chọn kê bàn như thế nào đều rất được mọi người quan tâm, bởi chỉ cần sai lệch sẽ khiến cho công việc không mấy thuận lợi. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả những lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Những lưu ý bắt buộc phải nhớ khi chọn hướng bàn làm việc

hướng bàn làm việc
hướng bàn làm việc

Chọn hướng bàn làm việc và những lưu ý cần nhớ

Việc chọn hướng bàn làm việc rất quan trọng đối với cả ở cơ quan lẫn ở gia đình, những người nắm giữ chức vụ càng quan trọng thì càng cần phải chú trọng nhiều khi đặt bàn làm việc, bởi nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của cả một doanh nghiệp. Do vậy khi chọn đặt bàn làm việc theo hướng nào bạn cũng cần phải nắm được những yếu tố quan trọng như sau:

– Bàn hướng ra bên ngoài

Hướng của bàn làm việc luôn luôn phải hướng ra ngoài, để tạo sự thoáng đãng, khơi thông tư tưởng, tốt cho việc suy nghĩ những chiến lược, hay hướng giải quyết công việc.

Bạn có thể chọn bàn hướng ra cửa chính hoặc cửa số, chỉ chọn hướng thôi chứ không được đặt sát với cửa chính hoặc cửa sổ sát hành lang, bởi nhiều người qua lại sẽ khiến bạn bị phân tâm, mất tập trung, từ đó hiệu quả công việc cũng kém hơn.

– Phải có điểm tựa

Dù bạn có chọn bàn theo hướng như thế nào đi chăng nữa thì khi bố trí thì phải luôn luôn có một điểm tựa phía sau. Điều này sẽ mang cho người ngồi cảm giác chắc chắn, tự tin hơn, sáng suốt hơn trong các quyết định.

Điểm tựa cho vị trí đặt bàn có thể là tường hoặc tủ tài liệu đều được, bạn có thể lựa chọn những tủ tài liệu cùng màu với bàn để tạo thêm sự sang trọng, hài hòa

– Không đặt chính giữa phòng

hướng bàn làm việc
hướng bàn làm việc

Tuyệt đối không được đặt bàn làm việc chính giữa phòng

Nhiều người cứ lo chăm chăm vào hướng bàn làm việc mà bỏ quên đi vị trí phù hợp để đặt chúng, trong phong thủy cũng như trong thực tế, vị trí kiêng kị nhất khi đặt bàn làm việc đó chính là đặt chính giữa phòng. Ở vị trí này đều không tốt dù xét ở phương diện nào, bởi nó sẽ tạo cảm giác mất thăng bằng cho người ngồi, cảm giác lo sợ, cảm thấy mình bị cô lập, yếu thế.

– Không hướng vào tường

Hướng vào tường sẽ khiến cho những suy nghĩ, những tư tưởng hay ý tưởng bị triệt tiêu, lúc nào cũng cảm thấy tù túng, khó chịu, lâu dần khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút đáng kể.

2. Một số hướng bàn làm việc tốt theo mệnh

hướng bàn làm việc
hướng bàn làm việc

Đặt bàn làm việc theo hướng hợp mệnh luôn được ưu tiên lựa chọn

Mỗi người sẽ nắm một cung mệnh thuộc ngũ hành trong phong thủy, việc đặt bàn làm việc theo hướng hợp mệnh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo may mắn, tiền tài và thuận lợi trong công việc cho người ngồi. Vậy bạn có thể tham khảo các hướng phù hợp với mệnh sau đây để áp dụng khi bố trí bàn làm việc cho mình.

– Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc tốt nhất là theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu các hướng này đều không phù hợp để đặt bàn hoặc bị vướng những tầm nhìn khiến bạn không thể đặt được theo 3 hướng đó, hãy chọn các hướng của mệnh Thủy

– Mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc thì những hướng đặt bàn làm việc mang lại nhiều may mắn thuận lợi nhất cho bạn chính là hướng Nam, hướng chính Đông và hướng Đông Nam. Hãy cố gắng chọn cho mình một vị trí về các hướng này để tiền vận có thể rộng mở hơn với bạn nhé.

– Mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên lựa chọn các hướng như chính Bắc, Nam và hướng Đông Nam để chiêu được nhiều tài vận cho công việc của mình.

– Mệnh Hỏa

Hướng chính Nam, Tây Nam, Đông Bắc là 3 hướng “vàng” cho những người mệnh Hỏa.

– Mệnh Thổ

Những người mệnh thủy hãy ưu tiên cho mình những hướng bàn làm việc về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của công việc mình sau khi đổi hướng.

Trên đây là toàn bộ những hướng bàn làm việc hợp mệnh và những lưu ý khi đặt bàn mà chúng tôi tổng hợp được. Bên cạnh đó lựa chọn kiểu dáng và chất liệu cũng không kém phần quan trọng để tạo nên sự thành công cho bạn trong công việc và sự chuyên nghiệp cho cả công ty, nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo các mẫu bàn làm việc tốt nhất tại website bàn văn phòng hòa phát – Đơn vị thiết kế nội thất chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *