Các kiểu setup phòng hội nghị chuyên nghiệp nhất

các kiểu setup phòng hội nghị

Việc setup cho một phòng hội nghị thường đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức nhiều hơn. Nó phải thể hiện được sự sang trọng của hội nghị và khách hàng phải có được tâm lý thoải mái. Các kiểu setup phòng hội nghị sẽ mang một đặc điểm riêng, dựa vào tính chất để chọn kiểu setup cho hợp lý. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kiểu sắp xếp phòng hội nghị đơn giản nhưng lại đẹp mắt sau đây.

1. Setup phòng hội nghị theo kiểu rạp hát

các kiểu setup phòng hội nghị
Kiểu setup phòng hội nghị phổ biến nhất hiện nay

Đây là kiểu setup có thể biến tấu theo từng không gian của phòng tổ chức hội nghị, có thể sắp xếp các hàng ghế thẳng hàng, hình vòng cung, hình tròn xung quanh tiêu điểm đều được. Bởi thế mà kiểu rạp hát này trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Bạn có thể gặp thường xuyên ở các doanh nghiệp từ nhỏ đến các doanh nghiệp tầm cỡ.

Để hạn chế việc mọi người bị che khuất tầm nhìn thì nên sắp xếp các hàng ghế sole nhau, và nên chừa 1 lối đi nhỏ giữa 2 khu vực để mọi người có thể thuận tiện trong việc di chuyển ra vào trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.

các kiểu setup phòng hội nghị

– Ưu điểm

Các kiểu setup phòng hội nghị này có thể áp dụng được cho tất cả các diện tích và kiểu cách của các hội trường, thêm vào đó là phù hợp với cả những hội nghị có đông thành viên tham gia.

– Nhược điểm

Điểm hạn chế duy nhất của việc setup phòng hội nghị theo kiểu rạp hát này chính là việc bị chắn tầm nhìn khi quá đông, nếu không có độ dốc phía sau của hội trường thì mọi người rất khó tương tác để có thể mang lại hiệu quả tối đa cho hội nghị.

2. Các kiểu setup phòng hội nghị theo lớp học

các kiểu setup phòng hội nghị
Sắp xếp hội nghị theo kiểu lớp học

Đây là kiểu setup dành cho các sự kiện có ghi chép, hoặc phát tài liệu, sổ sách cho mọi người tham khảo sẽ thường sắp xếp theo kiểu lớp học, có nghĩa là 1 dãy bàn và 1 hàng ghế liên tiếp nhau như cách bố trí bàn ghế trong lớp học của các trường.

– Ưu điểm

Mang đến sự thoải mái cho các khách mời tham gia hội nghị, có thể là chỗ để các vật dụng cá nhân như điện thoại hay laptop.

Sức chứa lớn mặc dù được tổ chức ở các không gian hội trường nhỏ.

Người trình bày, chỉ đạo hội nghị dễ bao quát hết cả hội trường, giúp điều hành hội nghị tốt hơn.

các kiểu setup phòng hội nghị

– Nhược điểm

Bên cạnh đó thì kiểu sắp xếp theo lớp học cũng có một số nhược điểm như:

  • Phải có sự khéo léo trong sắp xếp nếu không những người ngồi sau sẽ không lĩnh hội được các thông tin
  • Độ tương tác của kiểu setup này cũng tương đối kém, không hiệu quả.

3. Setup hội nghị theo kiểu rỗng ở giữa

các kiểu setup phòng hội nghị
Kiểu sắp xếp rỗng ở giữa

Kiểu này thường sử dụng những bàn hình chữ nhật dài, xếp liên kết lại với nhau thành hình vuông hoặc hình chữ nhật rỗng ở giữa. Đây là một trong các kiểu setup phòng hội nghị thường áp dụng cho các hội nghị quy mô vừa và nhỏ.

– Ưu điểm

Kiểu sắp xếp này sẽ giúp cho những người tham gia hội nghị có thể thoải mái tự tin khi giao tiếp và bày tỏ ý kiến của mình, bởi vậy mà hiệu quả của hội nghị dễ đạt được như mong muốn.

các kiểu setup phòng hội nghị

– Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm lớn như vậy thì kiểu setup phòng hội nghị không dành cho quy mô lớn, số lượng người tham gia mà vượt quá con số 30 sẽ không thể lựa chọn kiểu này để tổ chức.

4. Các kiểu setup phòng hội nghị bàn tròn

các kiểu setup phòng hội nghị
Hội nghị bàn tròn – Kiểu setup phòng hội nghị cho không gian rộng

Các nhóm nhỏ được phân chia ngồi ở các bàn tròn khác nhau và có lối đi rộng giữa các bàn để những người tham gia có thể thoải mái đi lại, giao tiếp giữa các bàn khác cũng tốt hơn.

Cách sắp xếp này thường áp dụng với những hội nghị có đi kèm tiệc tại chỗ cho khách mời tham gia.

– Ưu điểm

Kiểu setup này tạo được sự tương tác tốt giữa những người tham gia, sự bình đẳng và thoải mái bày tỏ ý kiến của mình.

các kiểu setup phòng hội nghị

– Nhược điểm

Chiếm nhiều diện tích chính là nhược điểm duy nhất của kiểu sắp xếp hội nghị theo bàn tròn này.

Trên đây là toàn bộ các kiểu setup phòng hội nghị đơn giản, đẹp mắt và đặc biệt là đem lại được hiệu quả cho hội nghị nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bàn, hay các kiểu sắp xếp phòng hội nghị khác tại trang web https://hoaphatmiennam.vn

Dung Lê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *